BỎ THUỐC LÁ ĐỘT NGỘT CÓ SAO KHÔNG – NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG THẤY KHI BỎ THUỐC LÁ ĐỘT NGỘT – PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC LÁ HIỆU QUẢ KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.

Thuốc lá có tác dụng giúp thoải mái sảng khoái thần kinh trong tích tắt, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng liều lượng, lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Càng hút lượng nicotin tích tụ càng nhiều đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người không bỏ được thuốc lá. Điều này còn chưa kể đến những tác hại khi bỏ thuốc lá đột ngột, một trong những điều mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khỏa thêm về chủ đề cai thuốc lá và “ Bỏ thuốc lá đột ngột có sao không?” chính là chủ đề ngày hôm nay.

bỏ thuốc lá đột ngột có sao không

Bỏ thuốc lá đột ngột có sao không?

Hút thuốc là đồng nghĩa với việc đưa nicotin vào cơ thể, một chất gây nghiện cực kỳ nguy hiểm, lượng nicotin càng nhiều càng khó cai. Do thói quen nên việc cai thuốc trở nên khó khăn hơn, cảm giác thèm thuốc luôn đeo bám bạn mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra nếu cai thuốc lá quá đột ngột sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mệt mỏi

Khi ngưng hút thuốc lá sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, lúc nào cũng có cảm giác như não bộ ngừng làm việc, không tập trung. Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ mặc dù trước đó đã có giấc ngủ ngon, thị lực giảm, đau đầu. Những triệu chứng này thường kéo dài trong khoảng từ vài tuần đầu cai thuốc, và thường dứt sau tầm khoảng 6 tuần sau đó.

bỏ thuốc lá đột ngột có hại không

Chóng mặt

Nicotin trong thuốc lá có khả năng làm tắt đường lưu thông oxy lên não, do đó khi bạn ngưng hút thuốc lá tức ngưng tiêu thụ nicotin, não bắt đầu hấp thu oxy nhiều hơn mức bình thường và có khả năng gây cảm giác chóng mặt khó chịu. Phải mất vài ngày để não làm quen với việc thêm lượng oxy nhiều hơn mức bình thường thì cơ thể mới trở lại bình thường được.

Thay đổi tâm trạng, có thể dẫn đến trầm cảm

Đa số những người thường xuyên hút thuốc lá điều cho biết rằng thuốc lá có thể giúp họ bình tĩnh, sáng suốt hơn trong những tình huống căng thẳng. Tuy nhiên sự thật thì lại hoàn toàn mâu thuẫn, khi ngưng hút thuốc lá nhiều người thường xuất hiện trạng thái cáu gắt, nổi nóng và không tập trung trong công việc.

bo thuoc la dot ngot

Mất ngủ

Trong thời gian cai thuốc nhiều người thường mắc phải chứng mất ngủ điều này ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu là do ngừng hấp thụ nicotin dẫn tới căng thẳng lo âu khiên giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xuất hiện trong khoảng 1 – 3 tuần đầu khi bỏ thuốc lá, sau khi quen dần thì cơ thể sẽ trở về trạng thái bình thường.

triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá

Tăng cân

Nicotin có khả năng ức chế chứng thèm ăn, do đó khi ngừng hút thuốc lá sẽ nhanh chóng dẫn đến việc tăng cân. Do nhiều người thường có thói quen lựa chọn một loại thục phẩm khác thay thế cho thuốc lá, những thục phẩm đó thường là đồ ngọt, kẹo cao su, khiến lượng calo tăng lên chóng mặt dẫn đến việc tăng cân trong thời gian cai thuốc lá.

trieu chung khi bo thuoc la

Tiêu hóa kém

Khi bỏ thuốc lá nhiều người bị ảnh hưởng đến hiệu tiêu hóa: khó chịu ở dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón,…Những triệu chứng này có thể kéo dài từ 1 – 4 tuần đầu khi cai thuốc, trong thời gian này các bạn nên lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh ăn đậu, bông cải, bắp cải trong những tuần đầu để tránh bị đầy hơi. Tốt nhất để bảo vệ bao tử dạ dày trong những ngày này các bạn nên ăn thực phẩm tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh và nên uống thật nhiều nước.

Các từ khóa liên quan:

  • bỏ thuốc lá đột ngột có hại không
  • bo thuoc la dot ngot
  • triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá
  • trieu chung khi bo thuoc la
  • trieu chung bo thuoc la
  • trieu chung cai thuoc la
  • triệu chứng khi bỏ thuốc lá
  • triệu chứng cai thuốc lá
  • triệu chứng khi cai thuốc lá
  • hội chứng cai thuốc lá