HÚT THUỐC LÁ CÓ LỢI GÌ – TÁC HẠI KHỦNG KHIẾP ĐẰNG SAU NHỮNG LỢI ÍCH TỪ THUỐC LÁ MANG LẠI – SỰ THẬT VỀ LỢI ÍCH CỦA THUỐC LÁ – NHỮNG SỰ THẬT ĐÁNG KINH NGẠC ĐẰNG SAU NHỮNG LỢI ÍCH TỪ THUỐC LÁ MANG LẠI.

Hút thuốc lá có lợi gì? Các bạn đã bao giờ nghĩ hút thuốc lá có lợi hay chưa, nếu xét về những tác hại mà thuốc lá mang lại thì một phần cũng có thể công nhận ở một liều lượng nào đó thì nó hoàn toàn có lợi. Nhưng sự thật đằng sau những lợi ích nhỏ nhoi đó là cả một sự nguy hiểm kinh khủng không ngờ tới được.

hút thuốc lá có lợi gì

Hút thuốc lá có lợi gì sự thật đằng sau những lợi ích đó là gì?

Thuốc lá là một trong những chất kích thích được xem la ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên công bằng mà nói thì ở một phiên diện nào đó nó cũng mang lại một số lợi ích cho con người.

Hút thuốc lá có lợi gì?

Như các bạn cũng đã biết thành phần chính trong thuốc lá là nicotin, một trong những chất có khả năng kích thích thần kinh hiệu quả, nếu sử dụng nó ở một liều lượng nhất định thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

Thứ nhất: Nó có thể giữ các bạn thư giãn, tinh thần sảng khoái hơn trong giây lát. Khi hút thuốc thì phải mất từ 10 – 12 giây thì nicotin mới thật sự tới não bộ. Sau khi đến hệ thần kinh trung ương, lượng nicotine này sẽ gắn vào các thụ thể nicotinic acetylcholine, chúng có khả năng làm tăng sự dẫn truyền của các thụ thể thần kinh này. Kết quả của quá trình này sẽ làm tăng lượng hormone dopamine trong não, tạo cho người hút thuốc có cảm giác sảng khoái và thư giãn ngay lập tức.

Trong thực tế, lợi ích này của nicotin cũng đã được các chuyên gia y tế ứng dụng vào trong việc điều trị bệnh cho các bệnh nhân bị chứng Alzheimer. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, người bị chứng Alzheimer nếu sử dụng miếng dán cao nicotine có thể sẽ duy trì khả năng nhận thức lâu hơn, thậm chí những bệnh nhân này còn có cơ hội phục hồi phần nào khả năng ghi nhớ.

tác dụng của thuốc lá

Thứ hai: Hoạt chất nicotine có trong thuốc lá còn có khả năng giúp an thần, tỉnh táo và trầm tĩnh hiệu quả hơn. Ở một liều lượng vừa phải, nicotine cũng đóng vai trò như một chất gây nghiện, nó có khả năng tăng cường tác dụng hoạt động của serotonin trong hệ thần kinh con người, giúp các bệnh nhân làm dịu cơn đau, giảm stress và căng thẳng. Nicotin còn đặc biệt được ứng dụng nhiều để điều trị các bệnh nhân bị trầm cảm nhẹ.

Thứ ba: Nicotin cũng đóng vai trò quan trọng đối với tủy thượng thận, nó có thể làm tăng dòng chảy của nội tiết tố adrenaline, giúp kích thích sự dẫn truyền xung thần kinh. Hệ quả của nó là làm tăng nhịp tim, huyết áp, hô hấp và lượng đường trong máu.

Tác hại mà thuốc lá mang lại

Bên cạnh những lợi ích mà nicoton mang đến thì tác hại của nó còn nhiều mà ghê gớm hơn rất nhiều. Trên thực tế chỉ nên sử dụng nicotin theo liều lượng nhất định, có sự hướng dẫn của bác sĩ. Trường hợp lạm dụng nicotin cũng như hút thuốc lá thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Gây hôi miệng, khi hút thuốc lá khói thuốc sẽ đi sâu vào khoang miệng để lại những mảng bám, những vệt ố vàng, gây ra các phản ứng viêm khoang miệng. Đồng thời, nicotin cũng nhanh chống xâm nhập não, hạn chế khả năng tiết nước, lượng nước bọt tiết ra thấp hơn 50% mức bình thường, vi khuẩn sẽ từ đây mà sinh sôi, các mảng bám trên răng sẽ bắt đầu phát triển, tất yếu sẽ dẫn tới viêm lợi, hôi miệng.

lợi ích của thuốc lá

Thuốc lá chính là tác nhân chính khiến bạn xuống sắc trầm. Cụ thể là, ở nữ giới, hút thuốc nhiều sẽ giảm lượng hormone nữ estrogen, từ đó da mặt sẽ nhanh chóng lão hóa, mắt xuất hiện thâm quầng và môi sạm và thâm đen. Phụ nữ nếu hút thuốc lá thường xuyên thì cứ 10 năm lại già đi hơn người thường khoảng 2,5 năm tuổi. Ngoài ra đối với nam giới hút thuốc lá còn có tác hại gây rụng tóc, nguy cơ hói đầu cao so với người bình thường gấp 2 lần.

hút thuốc lá có lợi gì

Thuốc lá có thể giết con người bất cứ lúc nào, nếu sử dụng đúng liều lượng, hợp lý thì có thể mang đến lợi ích, nhưng với liều lượng cao, sử dụng thường xuyên thì có khả năng gây chết người bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

lợi ích của thuốc lá

Thuốc lá có độc tính còn cao hơn cả cocaine có trong thuốc phiện. Trung bình người hút thuốc lá có thể hấp thụ khoảng 1mg nicotine (trong 1 điếu thuốc lá). Nếu tính trung bình thì chỉ cần khoảng 30 – 60mg là đã có thể giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh (khoảng 2 bao thuốc lá).

Về lâu về dài, mỗi điếu thuốc có thể đốt cháy khoảng 5,5 phút cuộc đời bạn một cách vô ích. Theo các nhà khoa học Pháp cho biết, hút một bao thuốc lá các bạn có thể sẽ phải đánh đổi gần 4 giờ tuổi thọ của con người.

Các từ khóa liên quan:

 • tác dụng của thuốc lá
 • lợi ích của thuốc lá
 • hút thuốc lá có lợi gì
 • lợi ích của thuốc lá
 • hut thuoc la co loi gi
 • hút thuốc có lợi gì
 • loi ich cua thuoc la
 • lợi ích của hút thuốc lá
 • tac dung cua thuoc la
 • hut thuoc la co loi gi
 • tác dụng của nicotin
 • công dụng của thuốc lá
 • lượng nicotine trong 1 điếu thuốc lá
 • loi ich cua thuoc la
 • hút thuốc
 • lợi ích của hút thuốc lá